Công nghệ

Vừa được cấp phép, Bamboo Airways tăng vốn gần gấp đôi lên 1.300 tỷ đồng, dự kiến bay chuyến đầu tiên ngày 10/10

Ngày 13/7, Tập đoàn FLC đã thông qua chủ trương tăng vốn điều lệ của Công ty TNHH Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways).

Theo đó, Bamboo Airways sẽ được tăng vốn từ 700 tỷ đồng lên 1.300 tỷ đồng. Việc tăng vốn được cho là nhằm đáp ứng Luật hàng không dân dụng Việt Nam.

Nếu chỉ có vốn điều lệ 700 tỷ đồng, Bamboo Airways sẽ chỉ được khai thác tối đa 10 tàu bay, trong khi nếu tăng vốn lên 1.300 tỷ đồng, hãng sẽ được khai thác trên 30 máy bay.

Bamboo Airways được tăng vốn chỉ 4 ngày sau khi được cho phép thành lập hãng hàng không. Trước đó, Bamboo Airways đã ký thỏa thuận mua 24 máy bay A321NEO với Airbus tại Pháp và mua 20 máy bay Boeing B787-9 Dreamliner tại Mỹ. Tổng giá trị 2 thương vụ này lên tới 5,6 tỷ USD.

Theo thông tin trên Fanpage của Bamboo Airways, hãng này dự kiến cất cánh chuyến bay đầu tiên vào ngày 10/10/2018.

Tại Đại hội cổ đông FLC vừa qua, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch FLC cho biết, Bamboo Airways sẽ không phải hãng hàng không giá rẻ mà theo đuổi mô hình hàng không truyền thống, như Vietnam Airlines. Ngoài ra, “hãng sẽ có những dịch vụ siêu cao cấp, hơn cả hãng hàng không truyền thống, nhưng cũng có những dịch vụ giá còn rất rẻ, chẳng hạn như các chuyến bay dịch vụ tới các khu nghỉ dưỡng của FLC. Các chuyến bay này thậm chí không phải trả tiền mà hành khách chỉ phải trả tiền phòng”, ông Quyết nói.

Bamboo Airways có hướng đi hoàn toàn khác so với các hãng bay trong nước. Thay vì tập trung vào các thành phố lớn vốn có cơ sở hạ tầng hàng không đã phát triển, Bamboo Airways tập trung khai thác thị trường ngách, bao gồm các tuyến bay thẳng từ quốc tế và trong nước tới các điểm du lịch mới nổi của Việt Nam.

Trong hai năm đầu tiên, Bamboo Airways sẽ hoạt động trong nước khoảng 8 – 10 tuyến bay với các điểm đến ưu tiên như Quảng Ninh, Hải Phòng, Thanh Hoá, Quy Nhơn hay Nha Trang… Từ năm thứ ba, các tuyến bay quốc tế sẽ được triển khai kết nối trong nước với các vùng lãnh thổ Đông Bắc Á quan trọng như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore, Thái Lan, Hong Kong, Đài Loan…

Dự kiến đến năm 2023, Bamboo Airways sẽ mở 24 đường bay nội địa và 16 đường bay quốc tế.

Chính phủ chính thức cho phép thành lập Hãng hàng không Bamboo Airways

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Nóng nhất trong tuần

Lên đầu