Công nghệ

Vietcombank thông báo dừng tăng phí rút tiền ATM

Ngày 7/7 vừa qua, Vietcombank đã thông báo triển khai biểu phí dịch vụ thẻ mới và sẽ áp dụng chỉ sau 1 tuần, từ ngày 15/7. Biểu phí mới này chỉ thay đổi duy nhất nội dung rút tiền mặt từ ATM trong cùng hệ thống Vietcombank, từ 1.100 đồng/giao dịch lên 1.650 đồng/giao dịch.

Tuy nhiên, sau khi thông báo tăng phí rút tiền, chỉ 3 ngày sau Vietcombank đã bị Ngân hàng Nhà nước yêu cầu tạm dừng triển khai biểu phí mới.

Vì vậy, đến ngày 10/7, Vietcombank đã phải thông báo chưa triển khai cập nhật biểu phí dịch vụ thẻ mới.

Đây là lần thứ 2 Vietcombank muốn tăng phí rút tiền nhưng bị Ngân hàng Nhà nước “tuýt còi”. Hồi tháng 5 vừa qua, Vietcombank và các ngân hàng lớn đều muốn tăng phí từ 1.100 đồng lên 1.650 đồng nhưng đều bị yêu cầu dừng triển khai.

Theo NHNN, việc tăng phí là quyền tự chủ của các ngân hàng thương mại theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, các ngân hàng cũng cần bảo đảm nguyên tắc minh bạch thông tin và hài hòa lợi ích giữa các bên; tạo đồng thuận, chia sẻ của người sử dụng dịch vụ cũng như bảo đảm chất lượng dịch vụ. Ngoài ra, các ngân hàng cần có thời gian để giải thích rõ cho chủ thẻ mức phí thế nào là phù hợp.

Vietcombank nói gì sau khi ‘dội bom’ hàng trăm tin nhắn trừ tiền khách hàng?

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Nóng nhất trong tuần

Lên đầu