Công nghệ

Trong giai đoạn hẹn hò, khi đối phương luôn bảo “bận”, “không có thời gian” thì sự thật là anh ta không nói dối!

“Nếu bạn đang hẹn hò với một chàng trai luôn viện cớ bận rộn với đống công việc của họ và có vẻ là luôn không có thừa thời gian, nhưng bạn luôn thấy anh ta góp mặt ở những sự kiện thể thao hay những hoạt động này nọ qua Facebook, thì bạn nghĩ gì?”

Khi đọc câu hỏi này, tôi phải ngăn bản thân khỏi việc than thở nhưng tôi nghĩ là: chàng trai ấy nói sự thật. Anh ta không có thời gian. Anh ta dành tất cả thời gian của mình lướt Facebook và tham gia các sự kiện thể thao. Anh ta đang thành thật.

Tôi luôn cảm thấy buồn cười khi ai đó bảo tôi: “Tôi không có thời gian đâu”. Nhưng anh ta lại làm tất cả những việc mà người khác cho là vô bổ để giải trí. Bạn biết không, đó chính là điều anh ta chọn làm với thời gian của mình. Anh ta chọn làm điều đó thay vì gặp gỡ bạn ngay lúc này.

Tôi nghĩ rằng câu hỏi của bạn chưa đúng trọng tâm, mà chính xác phải là: “Tôi đang ở đâu trong danh sách những ưu tiên của anh ta?”

Nếu bạn quan trọng đối với anh ta thì anh ta sẽ luôn dành thời gian cho bạn. Anh ta chắc chắn nhận ra tầm ảnh hưởng của bạn đối với cuộc sống chứ không cần bạn phải nhắc khéo hay giận dữ đề cập tới. Điều này đúng 99,9% cho mọi trường hợp. Tất nhiên cũng có những ngoại lệ.

Là ai thì cũng phải trải qua những giai đoạn khó khăn, nhiều chuyện cùng ập đến khiến cho việc phải dành thời gian cho người quan trọng bị rút ngắn đi. Tuy nhiên, ở đây, tôi sẽ nói về các ưu tiên hàng đầu trong cuộc sống của một chàng trai.

Trong giai đoạn hẹn hò, khi đối phương luôn bảo bận, không có thời gian thì sự thật là anh ta không nói dối! - Ảnh 1.

Mẹ của anh ta bị ốm là một ưu tiên cao hơn bạn.

Năm tháng rực rỡ nhất trong sự nghiệp của anh ta là một ưu tiên cao hơn bạn.

Nếu bạn đang hẹn hò với một chàng trai và anh ta thường trả lời là không có thời gian cho bạn thì chắc chắn ưu tiên dành cho những sự kiện thể thao và thời gian vui chơi với bạn bè cao hơn bạn. Và một khi đã post những hoạt động mình làm trên Facebook thì chắc chắn đây là điều anh ấy muốn mọi người biết anh ấy đang làm gì, đang yêu thích gì.

Đó chính là điều anh ta chọn làm với thời gian của mình.

Tôi muốn khuyên bạn rằng, đừng giận dữ, hãy tin tưởng nửa kia khi anh ấy nói không có thời gian. Hãy dừng việc tự vấn bản thân xem làm cách nào có được nhiều thời gian ở bên cạnh anh ta hơn. Hãy nghĩ tới điều trở nên cuốn hút đối với anh chàng.

Nếu anh ta thấy bạn có một cuộc sống độc lập của riêng bạn, nếu anh ta thấy bạn có cả tấn thứ để làm cùng bạn bè của bạn, các bạn đi chơi, đi tới những sự kiện giải trí, bất kể là đi đâu, làm gì… Rồi, có lẽ, lần sau khi anh ta gọi, bạn đang bận một việc gì đó, bạn cần phải đến một sự kiện, bạn sẽ đi đến một bữa tiệc của bạn bè… anh ta sẽ dần cảm thấy bị bạn hấp dẫn.

Bạn biết không, điều giết chết sự hấp dẫn chính là mỗi khi bạn gọi điện cho ai đó, bạn luôn biết họ sẽ có mặt vì bạn.

Trong giai đoạn hẹn hò, khi đối phương luôn bảo bận, không có thời gian thì sự thật là anh ta không nói dối! - Ảnh 2.

Hãy giữ tâm niệm này: Họ không bao giờ có thời gian. Vậy nên, khi họ có thời gian, mình phải chiếm lấy nó. Quan trọng là mình không được nói “không”, bởi vì ai biết khi nào họ mới có thời gian rảnh nữa.

Tuy nhiên, tôi thấy bạn đang cố gắng tạo ra thứ đối lập với điều bạn muốn, tức là trong tình huống ấy, anh ta bắt đầu cảm thấy: “Wow, mỗi khi mình gọi, cô ấy đều rảnh. Vậy nên, tôi cứ làm điều mình muốn trước đã, còn cô ấy thì chẳng cần kế hoạch gì cả, cứ gọi bất cứ lúc nào và chắc chắn mọi việc sẽ ổn cả thôi.”

Khi bạn ở một vị trí nơi bạn không bao giờ nhận được sự quan tâm từ anh ta, tức là anh ta không bao giờ cảm thấy cần phải đưa bạn vào kế hoạch ưu tiên, anh ta đã nắm được quyền quyết định mọi thứ.

Nhưng bạn nghĩ sao nếu lần này khi anh ta gọi cho bạn và thật sự rất muốn gặp bạn còn bạn dửng dung đáp lại: “Em thật sự không thể gặp vì em đang bận…”

Anh ta có chút ngạc nhiên: “Vậy à? Ừm khi nào anh gặp em được?”

“Ừ thì thứ 3 tuần sau?”

Và anh ta nói: “Được, anh mong được gặp em lúc đó.”

Trong giai đoạn hẹn hò, khi đối phương luôn bảo bận, không có thời gian thì sự thật là anh ta không nói dối! - Ảnh 3.

Bạn thấy đấy, anh ta phải đợi cả tuần để được gặp bạn. Bởi vì anh không có được bạn, chính xác theo cái cách và thời điểm mà anh ta muốn nên anh ta bắt đầu coi trọng bạn hơn, đặc biệt là có thêm sự cảnh giác từ việc phải chờ đợi để được gặp bạn.

Nói tóm lại, cách duy nhất để khiến bạn yên ổn trong tâm trí và không tự dằn vặt bản thân khi “bị mất” vị trí quan trọng trong danh sách ưu tiên của người ấy là bạn thật sự đang có một cuộc sống tốt đẹp của riêng mình. Nếu không, khi bạn đáp lời từ chối một cuộc hẹn rồi trở về nhà xem một bộ phim bạn không hứng thú, làm những việc chán chường, trông bạn sẽ rất tuyệt vọng.

Việc tạo ra cho mình một cuộc sống tốt đẹp đơn giản hơn nhiêu so với việc cố tỏ ra mình đang có cuộc sống đó. Nên là hãy ra ngoài, tự tạo nên cuộc sống riêng của mình đi. Và khi anh ta thấy bạn đang vui vẻ với cuộc sống của chính bạn, anh ta sẽ thốt lên: “Em biết không, ở em có một điều gì đó khiến anh muốn bước chân vào thế giới của em. Em thật thú vị.”

Nhưng điều cuối cùng mà anh ta sẽ làm đó là thay đổi cách cư xử của mình.

Khi đối phương nói rằng anh ta không có thời gian, hãy tin anh ta đang nói thật và tự mình tạo nên cuộc sống đáng ngưỡng mộ đi, các cô gái.

Tiến sĩ Lê Thẩm Dương: “Nói đam mê tạo ra thành công là nói bậy. Thành công mới tạo ra đam mê”

Matthew Hussey

Theo Trí Thức Trẻ

Nóng nhất trong tuần

Lên đầu