Công nghệ

Son kem, phấn mắt ư? Phải xem chúng được sản xuất như thế nào mới gọi là thỏa mãn

Đánh mắt, tô son đã trở thành việc quá đỗi quen thuộc của các cô nàng ham làm điệu. Tuy nhiên, đảm bảo rằng không phải cô nàng nào cũng biết những hộp phấn mắt, cây son kem mà mình vẫn dùng hằng ngày được tạo ra như thế nào.

Vừa qua, trang BuzzFeed đã thực hiện một video vô cùng kỳ thú về quá trình sản xuất son kem và phấn mắt. Video được quay tại nhà máy của ColourPop, thương hiệu mỹ phẩm bình dân đình đám nhất nhì hiện nay. Xem video này, chúng ta sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng quá trình tạo nên son kem, son bút chì và phấn mắt, từ công đoạn trộn, cán cho đến đổ khuôn, dán nhãn. Đảm bảo ngay cả khi không phải là một tín đồ làm đẹp, bạn cũng sẽ cảm thấy vô cùng thích thú với những thước hình sướng mắt này.

Chất sền sệt, sánh mịn màu đỏ này chẳng phải phải kem hay bất cứ loại thực phẩm nào mà chính là son kem mà các cô nàng vẫn hay tô trét hằng ngày đó. Ở công đoạn này, son kem đang được đưa vào máy cán để đảm bảo chất son thật nhuyễn, mịn, không bị vón cục hay lợn gợn.

Sau đó, son sẽ được xịt vào tube như thế này. Công đoạn này được thực hiện bằng máy để đảm bảo chính xác khối lượng son mà nhà sản xuất quy định. Vậy nên không có chuyện cây son này vơi hơn hay đầy hơn cây kia đâu.

Cái thứ màu hồng xinh chết đi được này là chocolate chăng? Vẫn là son đấy, nhưng không phải son kem mà là son dạng bút chì. Trong hình là công đoạn đổ khuôn cho cây son Lippie Stix đình đám của Colourpop. Chất son lỏng đổ vào lỗ tròn sẽ đông lại tạo nên ruột son. Phần son mỏng đông đặc được cạo đi chính là phần son thừa trong quá trình đổ khuôn.

“Bàn chông” màu hồng này chính là ruột son Lippie Stix vừa được đổ khuôn ở trên. Ở hình này, ruột son đang được lắp vào vỏ son. Vậy là cây son Lippie Stix đã hoàn thành.

Còn đây chính là phấn mắt nhũ được các cô nàng mê tít. Trước khi được nén vào hũ nhựa, phấn mắt sẽ được trộn thủ công trong một chiếc âu lớn.

Sau khi được nén vào hũ, từng “em” sẽ được dập hoa văn cho thật bắt mắt.

Video còn hé lộ quá trình dán nhãn cho phấn mắt…

… và son kem của ColourPop.

Nếu Apple, Levi’s,… ‘hồi hương’ về Mỹ sản xuất theo lời Donald Trump, bạn phải mua chúng với giá bao nhiêu?

Theo Trí Thức Trẻ

Nóng nhất trong tuần

Lên đầu