Công nghệ

Quốc gia hạnh phúc nhất thế giới đang khát nhân lực ngành tài chính

Mặc dù không hoàn toàn đáp ứng được vấn đề tiền lương nếu so sánh với mảng tư nhân nhưng do được đánh giá là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới, FFSA kỳ vọng chất lượng sống tại đây có thể thu hút nhiều nhân tài trong ngành tài chính.

Mới đây, ngân hàng Nordea Bank đã chuyển trụ sở từ Thụy Điển sang Phần Lan với lý do môi trường kinh doanh cũ không đủ thân thiện trong các quy định luật pháp.

Hiện FFSA có khoảng 200 nhân viên và 40 chuyên gia tài chính.

“Chúng tôi không dùng tiền để mua nhân viên. Mức lương công chức ngành tài chính thuộc dạng cao so với các linh vực khác nhưng chưa thể so sánh được với mảng tư nhân”, Giám đốc FFSA Anneli Tuominen nói.

Trong báo cáo của World Happinest Report, Phần Lan đã xuất sắc vượt qua được na Uy và Đan Mạch để đứng đầu thế giới về quốc gia hạnh phúc nhất thế giới, tăng 5 bậc so với năm trước. Điều đáng lưu ý là bản đánh giá này thu thập ý kiến của cả những người nhập cư ở đây.

Báo cáo này đánh giá xếp hạng 156 quốc gia dựa trên những tiêu chí như sự giàu có, tình trạng tham nhũng, mức độ tự do…Nhờ tình trạng tham nhũng thấp nhất thế giới, hệ thống cảnh sát và ngân hàng thuộc hàng đáng tin cậy nên thứ bậc của Phần Lan đã tăng nhanh trong năm vừa qua.

Vietcombank lại điều chỉnh phí dịch vụ ngân hàng

AB

Theo Thời Đại

Nóng nhất trong tuần

Lên đầu