Câu chuyện kinh doanh

Quạt mini – “đồ chơi” tiện dụng hút khách mùa nắng nóng

Chị Tuyền, người chuyên bán online các loại quạt mini trên các mạng xã hội tiết lộ, loại quạt đá mini này tuy không mới nhưng khá hút khách. Hà Nội nắng nóng cao điểm khoảng một tuần mà lượng khách tìm mua quạt này khá đông.

Mỗi ngày, chị Tuyền bán được 20-30 chiếc, với giá 115.000 đồng một chiếc. Hàng luôn trong tình trạng khan hiếm, phải đặt trước nhiều ngày. Vì đại lý báo không đủ cung ứng nên các cửa hàng nhỏ rất khó mua. Khách mua, theo lời chị Tuyền, chủ yếu là học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng.

Chị chia sẻ thêm, khách mua thường không quan tâm nhiều đến xuất xứ mà chỉ chú ý đến giá rẻ và tính tiện dụng. Hiện nay mỗi ngày một gian hàng bán được hơn 100 chiếc quạt mini các loại. Doanh thu bán hàng sản phẩm lại cao gấp 1,5-2 lần so với các loại khác. Giá bán mỗi quạt từ 75.000 đồng đến 150.000 đồng.Với chức năng làm mát và dễ mang theo khi ra ngoài, những loại quạt mini cầm tay được nhiều người mua và sử dụng

Theo ông Lương Văn Phan, nguyên Phó Viện trưởng Viện Tiêu chuẩn Chất lượng Việt Nam, người tiêu dùng cũng nên thận trọng với các sản phẩm điện tử giá rẻ, đặc biệt là đối với các thiết bị làm mát mini vì công suất làm mát nhỏ. Nếu dùng pin, với việc điện áp 4 viên pin tối đa là 6V thì sẽ không thể xua tan nổi nhiệt độ 35 – 37 độ C khi thời tiết thực sự vào hè. Còn nếu dùng trực tiếp nguồn điện từ máy tính qua dây cắm USB, thì điện áp chỉ đạt 5V, nên khả năng làm mát càng khó hơn. Cùng với đó, đây là sản phẩm xuất xứ từ Trung Quốc với tuổi thọ sẽ không được lâu.

“Hầu hết các thiết bị này không có bộ ngắt sạc khi pin đầy, hoặc có nhưng kém chất lượng, do đó, không nên sạc qua đêm để tránh hiện tượng nóng pin, chập mạch gây cháy nổ”, ông Phan cảnh báo. Ngoài ra, người dùng cũng không nên ở gần thiết bị khi sạc để tránh thiệt hại nếu có sự cố.

Nóng nhất trong tuần

Lên đầu