Công nghệ

Nhân văn như Google: Sẵn sàng trả cho gia đình nhân viên không may qua đời 50% lương trong 10 năm liền

Ngoài ra, mọi lựa chọn về cổ phiếu Google của người quá cố cũng được thực hiện ngay lập tức. Mỗi đứa con của người này cũng nhận được 1.000 USD/tháng cho đến tận năm 19 tuổi, hoặc 23 tuổi nếu trở thành sinh viên đại học.

Chính sách này không chỉ dành cho các nhân viên lâu năm, mà dành cho mọi nhân viên của Google ở Hoa Kỳ. Theo Bock, nhân viên cao tuổi nhất của Google hiện nay đã 83 tuổi.

Rõ ràng cung cấp một chính sách tử tuất hậu hĩnh như vậy không hề có lợi cho Google. Nhưng đó không phải điểm cốt yếu. Bock nói rằng điều quan trọng là công ty giúp được gia đình người quá cố vượt qua thời khắc khó khăn khi sự việc không may này diễn ra.

Chế độ dành cho nhân viên đã qua đời này một lần nữa bổ sung cho danh sách các lợi ích hào phóng mà bạn sẽ được hưởng nếu làm việc cho Google: đồ ăn, chơi bi lắc, giặt là tại chỗ miễn phí, chế độ nghỉ dành cho cha mẹ cực kỳ linh hoạt và nhiều lợi ích khác nữa.

Nhân văn như Google: Sẵn sàng trả cho gia đình nhân viên không may qua đời 50% lương trong 10 năm liền - Ảnh 1.

Google còn có một đội chuyên chăm lo cho nhu cầu của nhân viên và hỗ trợ họ trong các hoạt động thường ngày như tổ chức một bữa tiệc tối hay, đặc biệt hơn, tìm một cây quyền trượng để đi kèm với trang phục mà họ đã chọn cho lễ Halloween ở công ty.

Tuy nhiên Bock cho rằng đây không phải là “đặc quyền” mà chỉ nhân viên có lợi. Vì theo ông, những gì giúp ích cho nhân viên thì rốt cuộc sẽ mang lại lợi ích cho công ty.

Như ông nói thì: “Rõ ràng là có nhiều nghiên cứu cho thấy các chương trình lợi ích nhân viên như của chúng tôi có thể làm tăng mức độ gắn kết với công ty của họ, và nhờ thế năng suất cũng như hiệu quả công việc của họ cũng tăng theo”.

Người nhận 41 tỉ đồng từ Facebook, Google… đã nộp thuế 3 tỉ đồng

Đinh Vân

Theo Trí Thức Trẻ

Nóng nhất trong tuần

Lên đầu