Công nghệ

Hơn một nửa thương vụ ICO chết yểu sau 4 tháng

Khoảng 56% startup huy động vốn thông qua việc chào bán các đồng tiền số đã chết chỉ trong vòng 4 tháng sau ICO.

Đây là nghiên cứu của Đại học Boston. Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng chỉ 44,2% các startup sống sót sau 120 ngày kể từ ngày kết thúc thương vụ ICO. Các nhà nghiên cứu gồm Hugo Benedetti và Leonard Kostovetsky đã khảo sát 2.390 vụ ICO hoàn thành trước tháng 5.

Chuyên gia Hugo cho rằng việc mua và bán các đồng tiền số ngay trong ngày đầu là chiến dịch đầu tư an toàn. Tuy nhiên nhiều nhà đầu tư cá nhân không thể tham gia vào ICO vì vậy lựa chọn này không phù hợp với họ. Dẫu vậy, tất cả các nhà đầu tư nên bán các loại tiền số trong vòng 6 tháng đầu.

“Chúng tôi nhận thấy rằng khi để lâu hơn 3 tháng hoặc thậm chí 6 tháng, chúng không thể hiện tốt hơn những loại tiền số khác. Lợi nhuận nhiều nhất có thể thu được là trong 1 tháng đầu”.

Lợi nhuận sẽ giảm theo thời gian khi các startup trở nên hiểu biết về giá tiền số và có nhiều người nhảy vào đầu tư hơn. Lợi nhuận của người bán các loại tiền số trong ngày đầu niêm yết trên sàn đã giảm 4% điểm một tháng.

“Bây giờ thậm chí còn thấp hơn. Vì vậy tôi không nghĩ là chúng tiếp tục giảm ở tốc độ này”.

Một nghiên cứu gần đây cho thấy mức độ rủi ro khi đầu tư vào ICO. Hơn 1.000 đồng tiền đã giảm giá trị về 0 theo website Coinopsy.

“Mọi người thường nhìn vào lợi nhuận và nói rằng đây là một thoả thuận tuyệt vời. Tuy nhiên chúng tôi vẫn dạy trong tài chính rằng lợi nhuận chính là khoản bồi thường cho rủi ro. Đây là số cổ phần trong các nền tảng chưa được xây dựng xong và cũng chưa có người tham gia. Có rất nhiều rủi ro. Phần lớn các ICO thất bại”.

Giá nhiều đồng tiền về gần 0, bitcoin mất 70#phantram giá trị, thị trường tiền số tiệm cận với bong bóng dot com

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg

Nóng nhất trong tuần

Lên đầu