Công nghệ

Hoảng loạn cùng hiệu ứng Dow Jones, nhà đầu tư ồ ạt bán tháo cổ phiếu khiến chứng khoán Việt bị thổi bay 50 điểm

Phiên giao dịch chứng khoán đêm qua, chỉ số công nghiệp Dow Jones của Mỹ giảm tới hơn 830 điểm, tương ứng mức giảm 3,15%.

Thông tin tiêu cực này ngay lập tức tác động đến thị trường chứng khoán Việt Nam sáng nay. Ngay khi mở cửa, VN-Index đã mất gần 40 điểm và hiện đang giảm hơn 50 điểm. Nhà đầu tư bán tháo khiến thanh khoản thị trường tăng vọt lên hơn 3.400 tỷ đồng.

Hoảng loạn cùng hiệu ứng Dow Jones, nhà đầu tư ồ ạt bán tháo cổ phiếu khiến chứng khoán Việt bị thổi bay 50 điểm - Ảnh 1.

Các chỉ số lúc 10:32

Sàn HOSE hiện chỉ có 19 mã tăng giá trong khi có tới 288 mã giảm, với 37 mã giảm sàn. Toàn bộ cổ phiếu trong nhóm vốn hóa lớn VN30 đều giảm giá, trong đó nhiều mã đã xuống sát giá sàn. Các cổ phiếu của Vingroup, SSI, Petrolimex, Masan, VPBank, Vietcombank, Vietinbank đều giảm trên 6%.

Với phiên giảm hôm nay, VN-Index chính thức để mất ngưỡng tâm lý quan trọng 1.000 điểm. Nhiều nhà đầu tư trên các diễn đàn chứng khoán đã tỏ ra hoang mang.

Không chỉ chứng khoán Việt Nam, chứng khoán toàn cầu cũng đỏ lửa phiên hôm nay, như Shanghai Composite giảm 4,14%, Nikkei giảm 3,89%.

Tổng thống Trump nói Fed đã “phát điên” sau khi Dow Jones lao dốc đến hơn 830 điểm

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Nóng nhất trong tuần

Lên đầu