Công nghệ

Dây chuyền sản xuất xe Model 3 Sedan của Tesla bị tạm dừng lần thứ 2 chỉ trong vòng 2 tháng qua

Teslamới đây đã thông báo tạm dừng dây chuyền sản xuất mẫu xe Model 3sedan lần thứ 2 trong vòng 2 tháng qua.

Theo thông báo của công ty với các nhân viên của mình thì dây chuyền sản xuất của Model 3 sẽ được tạm dừng hoạt động trong khoảng từ 5 đến 6 ngày. Dẫn lời của đại diện Tesla từng đưa ra trong tháng trước khi Bloomberg News đưa tin về việc dây chuyền sản xuất của Model 3 bị tạm dừng lần đầu từ ngày 20/02 đến 24/02 vừa qua:

“Dây chuyền sản xuất Model 3 của chúng tôi cũng đã lên cả kế hoạch cho những khoảng thời gian tạm nghỉ cả ở Fremont và Gigafactory 1” Phía Tesla cho biết trong email thông báo của mình. “Khoảng thời gian nghỉ này được dùng để tăng cường hệ thống tự động, tìm ra và giải quyết các nút thắt, trở ngại nhằm tăng tốc độ sản xuất. Việc tạm dừng sản xuất vài ngày như thế này không có gì quá lạ đối với một dây chuyền sản xuất lớn như thế này.”

Việc tạm dừng sản xuất này xảy ra chỉ một tuần ngay sau khi CEO Elon Musk đưa phóng viên của CBS đi tham quan một vòng nhà máy sản xuất của Tesla tại Fremont, California và thông báo rằng hiện tại công suất của nhà máy đạt được tới 2.000 xe Model 3 xuất xưởng mỗi tuần. Theo lời của vị tỷ phú công nghệ này, một khi các vấn đề trong khâu lắp ráp, sản lượng xe có thể tăng gấp 3 đến 4 lần trong quý 2 năm nay.

Như vậy, việc tạm dừng sản xuất trong 4-5 ngày như thông báo của Tesla không phải là một tin tức đáng lo ngại với các nhà đầu tư dù rằng hiện tại giá cổ phiếu của Tesla vẫn đang tiếp tục giảm 3,04%. Cùng lúc đó, khá nhiều quỹ đầu tư đang dự đoán Tesla sẽ có thể phá sản chỉ trong vài tháng tới do nhiều tín hiệu tiêu cực từ dây chuyền sản xuất ô tô năng suất thấp cho tới các bê bối về tai nạn khiến cho công ty khó có thể tiếp tục gọi vốn.

Elon Musk tuyên bố con người bị đánh giá thấp, Tesla sai lầm khi quá tin tưởng vào máy móc

Thế Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Nóng nhất trong tuần

Lên đầu